RSS

Thiện nguyện tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiên Phước – Củ Chi – 23/1/2011

27 Th9

This slideshow requires JavaScript.

Đúng 7h30 sáng ngày 23/1/2011, các thành viên tham gia chuyến đi từ thiện “Áp áp mùa Xuân 2010” tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiên Phước – Củ Chi đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị chuyển các hiện vật ủng hộ lên xe tải. Đúng 8h15, đoàn xuất phát với 10 thành viên (bao gồm cả bác tài xe tải). Đoàn có mặt tại Trung tâm đúng 10h theo như lịch hẹn với Sơ Lan.
Thật bất ngờ khi cả nhóm nhìn thấy hơn 50 học sinh, cùng các cô giáo người nước ngoài của Trường Đinh Thiện Lý cũng có mặt tại Trung tâm và đang hối hả dọn vệ sinh, giặt giũ giường, drap, nệm cho các em bé. 1 nhóm khác thì đang tập trung đào một hố sâu 2 x 2 x 2 dùng để chứa và hủy rác sử dụng tại Trung tâm. Nhóm được biết số lượng rác ở Trung tâm khá lớn, chủ yếu là tả em bé nên việc sử dụng phần diện tích đất rộng rãi của Trung tâm cho việc chôn và xử lý rác cũng vô cùng thuận tiện. Việc làm của các học sinh trường Đinh Thiện Lý nhằm góp 1 phần sức nhỏ của mình giúp đỡ các em thật là đáng trân trọng và đáng quý. Có lẽ những chuyến đi thực tế thế này sẽ giúp các học sinh có thêm những cảm nhận, những cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, giúp các em có thêm những bài học về giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.
Sau khi tập kết hết quà, cả nhóm tập trung đi thăm và tặng đồ chơi cho các bé. Tất cả các bé tại Trung tâm này được các Sơ nhận nuôi đều bị khuyết tật (tay chân dị dạng không di chuyển được, não úng thủy, trí tuệ thiểu năng…) nên việc chăm sóc cho các bé vô cùng vất vả. Các bé hầu như không thể tự ăn uống, làm vệ sinh cá nhân…Chỉ 1 vài bé là có thể tự di chuyển được, tuy nhiên với 1 tư thế vô cùng khó khăn và vẫn phải được sự trợ giúp. 1 số bé rất vui khi nhận đồ chơi, nhưng đại đa số đều không thể cầm nắm được nhưng chúng tôi đều cảm nhận được sự vui mừng của các bé thể hiện qua ánh mặt, nụ cười và sự chuyển động khó khăn của cơ thể. Các món đồ chơi đều được nhóm chọn lựa nhiều màu sắc bắt mắt và gây ra tiếng động để có thể tập trung sự chú ý của các bé. 1 số thành viên đã rơi nước mắt khi nhìn thấy các hoàn cảnh của em bé.
Cuối chuyến đi, Nhóm tập trung để nói chuyện, thăm hỏi cụ thể về hoàn cảnh các bé với Sơ Lan, người đứng đầu Trung tâm. Nhóm được biết:
– Trung tâm hiện có 12 Sơ đang nuôi dưỡng hơn 70 bé, ngoài ra còn có 10 bảo mẫu được Trung tâm trả chi phí để chăm sóc cho các bé
– Trung tâm hoạt động chủ yếu dựa vào các Mạnh Thường Quân các nơi ủng hộ cho các bé nên nguồn kinh phí vô cùng hạn hẹp
– Các bé được nuôi dưỡng chế độ khá tốt (do ít vẫn động nên cơ thể yếu cần phải có nhiều dinh dưỡng): 3 buổi ăn chính, 2 buổi phụ và 3 hộp sữa/bé/ ngày
Kết thúc chuyến đi tốt đẹp, các thành viên có cùng suy nghĩ là những hành động thiết thực của Nhóm Khoa & Những người bạn sẽ phần nào giúp đỡ cho các bé có thêm bữa ăn sung túc hơn, dinh dưỡng tốt hơn. Hy vọng rằng nhóm sẽ có dịp quay lại để thăm các bé trong thời gian sắp tới.

Tong ket chi phi Thien Phuoc

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: