RSS

Thiện nguyện tại Tịnh thất Từ Ân – Bà Rịa – 26/12/2010

27 Th9

This slideshow requires JavaScript.

NẾU LÀ CHIM TÔI SẼ LÀ LOÀI BỒ CÂU TRẮNG
NẾU LÀ HOA TÔI SẼ LÀ MỘT ĐÓA HƯỚNG DƯƠNG….

Lời bài hát này tôi xin trân trọng tặng riêng cho sư cô Thích Nữ Minh Hải, trụ trì Tịnh thất Từ Ân – Tổ 1-Ấp Mỹ Tân – Xã Mỹ Xuân – Huyện Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây cũng chính là nơi nhóm Khoa và Những người bạn chọn làm nơi thực hiện chương trình từ thiện “Tiếp sức bé đến trường” trong tháng 12 này.

Giải thích một chút về lý do tại sao tôi tặng lời bài hát này cho sư cô Minh Hải: vì sư cô năm nay mới 43 tuổi nhưng hiện đang mang căn bệnh nan ý mà vẫn cưu mang, nuôi dưỡng và tạo điều kiện ăn học cho hơn 60 em bé mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa. Tấm lòng đó, việc làm đó đáng để rất nhiều tấm lòng thiện nguyện của nhiều nơi sẵn sàng chung sức đóng góp nhiệt tình.

Chương trình “Tiếp sức bé đến trường” là chương trình thứ 6 Nhóm Khoa và Những người bạn thực hiện từ khi thành lập nhóm đến nay, và cũng là chương trình nhận được sự đóng góp nhiều nhất từ trước đến nay – 33 triệu đồng, với sự đóng góp của hơn 200 thành viên trong và ngoài công ty FPT. Chương trình đã được thực hiện thành công tốt đẹp vào sáng ngày 26/12 vừa qua, tại Tịnh thất Từ Ân. Và đây là hình ảnh của các hoạt động mà Nhóm đã làm:

Cả đoàn cùng “dỡ hàng” vào chùa, trong niềm vui của các “chú tiểu & ni cô” nhí

Kết thúc chuyến đi, tất cả 16 thành viên tham gia trong chuyến đi này đều rất hân hoan vì đúng như câu danh ngôn nào đó có nói: “ Hạnh phúc là được thấy người khác hạnh phúc vì việc làm của mình”. Nhìn các bé cùng nhau vui chơi, cùng nhau chia sẻ dù chỉ là 1 cục kẹo nhỏ, tôi chợt nhớ ngày xưa ta bé, khi mà đầu óc không tí vướng bận lo âu, phiền não vì cuộc sống, tuổi thơ là phải được như thế này.

Không biết bạn đã từng nghe bài hát : PHÉP MÀU do nhiều ca sĩ cùng thể hiện, đây là bài hát từ thiện dành cho những trẻ em thiếu may mắn. Tôi xin trích lời bài hát ở đây và mời bạn nghe cả bài hát để thấy và cảm nhận “hơi ấm tình người” mà chúng ta đang cố gắng gieo trồng. Đây cũng chính là những gì tôi muốn nói.

“ Vầng mây u ám, chờ một tia nắng.Nỗi buồn xa vắng,chờ vòng tay ấm.Nỗi đau trong lòng, vẫn mang âm thầm chờ một tiếng yêu.Vầng dương đưa lối,vượt qua đêm tối.Một bàn tay ấm, tựa ngàn tia nắng. Hãy mang trong đời, tiếng yêu con người sẻ chia khó khăn (để niềm đau lắng vơi).

ĐK: Bạn sẽ thấy như một phép màu. Xung quanh ta không còn khổ đau. Cuộc sống sẽ luôn xanh màu, khi một ngày ta biết nghĩ cho nhau. Và hãy khắc ghi giây phút này. Đặt bàn tay lên một bàn tay. Ta nghe hơi ấm tình người. Đang trào dâng trong trái tim mọi người. Đem yêu thương nhân khắp thế gian. Cho muôn nơi không tiếng oán than, cho em thơ vui tiếng hát vang, chào một ngày mới,…..hơ….hơ.

ĐK: Đặt bàn tay lên mãnh đất này, ta nghe hơi thở cỏ cây. Đang vươn mình trỗi dậy, như đợi chờ một ánh nắng mai. Và hãy khắc ghi giây phút này, đặt bàn tay lên một bàn tay. Ta nghe hơi ấm tình người. Đang trào dâng trong trái tim …mọi người.”

Nghe bài hát ở đây:

Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn, những tấm lòng nhân ái đã đóng góp và vận động đóng góp cho chương trình “ Tiếp sức bé đến trường” được thành công như thế. Nhóm Khoa và Những người bạn sẽ cố gắng hơn nữa trong việc xúc tiến những chương trình từ thiện tiếp theo trong năm sau thành công hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa, và mong như các thành viên tâm huyết của nhóm đang mong là mai này, khi các em được giúp đỡ này lớn lên sẽ thành công, và cũng sẽ quay lại giúp sức thế hệ kế tiếp mình như một lời cảm ơn cuộc đời và những người đã từng giúp mình.

Tong ket chi phi

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: