RSS

Thiện nguyện tại Chùa Diệu Pháp – Ấp Tân Cang, xã Phước Tân, Long Thành, Đồng Nai + Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương – Hà Nội – 23-24/4/2011

27 Th9

This slideshow requires JavaScript.

Tại TP.HCM
Đúng 8h15’ ngày 24/4/2011 các thành viên của nhóm cùng xe tải chở hiện vật xuất phát tại địa điểm 63 Võ Văn Tần cùng tiến về Chùa Diệu Pháp – Ấp Tân Cang, xã Phước Tân, Long Thành, Đồng Nai, nơi Nhóm Khoa & Những người bạn sẽ thực hiện chương trình “Vòng tay Nhân ái” tháng 4/2011. Đúng 9h30’, 16 thành viên đã có mặt tại chùa để tiến hành triển khai tặng quà cho các em bé và cụ già khuyết tật không nơi nương tựa.

Các thành viên tiến hành trao các hiện vật như nhu yếu phẩm, quần áo cũ, truyện tranh, ly uống nước…cho Sư cô Huệ Đức để phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày cho các cụ và em bé. Tiếp theo các thành viên chia thành 2 nhóm nhỏ để tặng các đồ chơi, sữa hộp Vinamilk cho các bé và phần quà gồm 1 lốc sữa Vinamilk & 1 hộp bánh trứng cho các cụ già khuyết tật & không nơi nương tựa. 1 số thành viên thì hướng dẫn cho các cháu cách sử dụng đồ chơi và chơi cùng các bé. Các bé rất vui vì các phần đồ chơi các bé rất thích, không khí thật là sôi động và ấm cúng diễn ra trong 1 không gian rộng rãi ẩn sau các mái ngói của Chùa Diệu Pháp.

Một cuộc trò chuyện ngắn giữa các thành viên và Sư cô để hiểu biết thêm hoàn cảnh sống của các bé và các cụ tại chùa. Được biết chùa nhận cưu mang và nuôi dưỡng 3 thành phần chính: các cụ già khuyết tật, bệnh không nơi nương tựa; các em bé bị bỏ rơi; các em bé có hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ mất sớm hay gia đình không đủ điều kiện nuôi dưỡng. Điều đáng quý là các em bé ở đây đều được chùa nuôi dưỡng, các bé còn được cắp sách đến trường. Sư cô còn cho biết thêm, từ năm 1983 thành lập chùa đến nay, đã có 46 bé đã được nuôi dưỡng thành tài, có công việc làm ổn định, có gia đình riêng nhưng các cháu vẫn quay trở lại thăm và giúp đỡ chùa. Sư cô nói thêm, phần cái ăn cái mặc cho các cháu tương đối là ổn mặc dù có thiếu thốn nhưng chùa vẫn cố gắng lo được, phần khó nhất là làm sao có đủ tiền để đóng học phí cho các bé vào đầu 2 học kỳ của năm học. Sư luôn tâm niệm là cố gắng hết sức mình và với sự giúp đỡ của các mạnh thường quân khác thì việc học của các bé vẫn tiếp tục duy trì để sau này các bé có thể ra đời và tự lo cho bản thân.

Sau chuyến đi, 1 thành viên cảm nhận:
“Em cảm thấy rất vui khi được tham gia các hoạt động xã hội như thế này. Qua đó, em hiểu biết được nhiều hơn về nhiều hoàn cảnh khó khăn của xã hội. Em cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Các thành viên trong nhóm rất tích cực trong chuyến đi. Riêng về chùa Diệu Pháp, mặc dù nuôi dưỡng rất nhiều người nhưng khuôn viên chùa luôn được chăm chút sạch sẽ và ngăn nắp, các em bé cũng ngoan hiền và được giáo dục tốt. Tuy nhiên chùa ở xa trung tâm nên cũng ít người tới lui. Em sẽ tham gia các hoạt động tiếp theo của nhóm” (Bạn VietNDQ)

Tại Hà Nội
Sáng ngày 23/4 tại Hà Nội, Nhóm Khoa và Những người bạn cũng tổ chức thăm, tặng quà và hỗ trợ viên phí cho các bé tại Khoa Nhi Bệnh viện Huyết học và Truyền Máu Trung Ương – Nguyễn Phong Sắc kéo dài (gần FPT Building). Tận mắt chứng kiến 80 em bé hiện đang điều trị với nhiều căn bệnh hiểm nghèo, chủ yếu là K máu…các thành viên đã không cầm được nước mắt khi các bé còn quá nhỏ mà mắc phải những căn bệnh nan y.

Các thành viên của Nhóm đã thăm hỏi và tặng cho các bé 80 phần quà gồm Bánh trứng, sữa bột Milo và 1 lốc sữa tươi. Đồng thời Nhóm cũng đã hỗ trợ 4 trường hợp K máu khó khăn về viện phí, 1.000.000 đồng/ người.

Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao Thư cảm ơn đến Nhóm Khoa & Những người bạn ghi nhận về sự giúp đỡ/ hỗ trợ của Nhóm cho bệnh viện

Tong hop chi phi Chuong trinh thang 4_2011

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: